Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Hoa Phong Lữ | Ý Nghĩa và Cách Trồng Đơn Giản tại Nhà

Cây Phong Lữ là loài cây hoa được du nhập vào Việt Nam. Thế những loài cây hoa đó đã thu hút được số lượng lớn người dân tìm hiểu, chọn mua và trồng trong khuôn viên của gia đình và một số nơi khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách trồng cây hoa Phong Lữ như thế nào? Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin liên quan về loài cây hoa đó qua bài viết sau đây.


Hướng dẫn cách trồng cây Hoa Phong Lữ đơn giản tại nhà

Để có thể trồng hoa Phong Lữ nhanh chóng, đơn giản, bạn cần phải có những chuẩn bị về dụng cụ, đất trồng và cây giống. Những đồ dùng, vật dụng đó được chuẩn bị như thế nào? Vì thế, chúng tôi xin hướng dẫn đến bạn đọc cách trồng cây hoa Phong Lữ như sau:

Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ và đất trồng Hoa Phong Lữ

Hoa Phong Lữ có thể trồng vào nhiều đồ vật, dụng cụ thừa ở trong nhà như: Bao tải, thùng xốp, các loại chậu nhựa… để bỏ đất trồng hoa. Để đảm bảo vẻ đẹp cho không gian sống và làm việc, bạn nên trồng hoa vào các chậu làm từ các chất liệu, được đục lỗ ở dưới đáy của chậu.>>> Tham khảo ngay: Shop hoa tươi quận 9

Đất sử dụng để trồng cây hoa Phong Lữ phải đảm bảo được các yếu tố như: Tơi xốp, có độ thông thoáng cao và giàu chất dinh dưỡng. Để có được nguồn đất đảm bảo chất lượng, bạn có thể mua sẵn ở các cửa tiệm chuyên cây cảnh.>>> Tham khảo ngay: Shop hoa tươi quận 10

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trộn đất với các loại phân của động vật đã hoai mục như: Phân bò, gà, vịt… Đối với loại đất này, bạn nên cho thêm vôi vào và phơi dưới ánh nắng trong vòng 15 ngày để loại bỏ hết các loại mầm bệnh nguy hiểm cho cây và con người. >>> Tham khảo ngay: Shop hoa tươi quận 11

Cây Phong Lữ có thể sống trong điều kiện ánh sáng bóng râm hoặc ánh sáng bình thường. Tuy nhiên, căn cứ vào điều kiện ánh sáng của từng nơi để có cách đặt chậu hoa Phong Lữ phù hợp. Ví dụ như: Đặt chậu hoa ở trong phòng làm việc thì chọn những vị trí có nhiều ánh sáng như: Cửa sổ, cửa kính, ban công hoặc cửa ra vào.


Cách trồng và chăm sóc cây Hoa Phong Lữ

Sau khi chuẩn bị đủ các điều kiện về đồ dùng, dụng cụ và đất trồng hoa, bạn sẽ tiến hành việc nhân giống để trồng hoa. Việc nhân giống hoa có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau như: Hạt hoa, giâm cành hoa từ cây mẹ, nuôi cấy mô cây. Tuy nhiên, sử dụng hạt và giâm cành hoa từ cây mẹ là hai cách được nhiều người sử dụng nhất.

Đối với gieo hạt hoa

Để có thể trồng cây Phong Lữ bằng hạt, bạn có thể mua hạt giống có sẵn ở các shop hoa hoặc thu hoạch hạt từ các bông hoa Phong Lữ đã nở từ đợt trước. Sau khi có hạt, bạn đem trồng cây vào chậu. Mỗi hạt cách nhau ít nhất 5cm. Bạn tưới nước vào sáng sớm và bọc kín chậu bằng nilon để giữ ẩm cho hạt cây có điều kiện nảy mầm. Khi hạt cây đã nảy mầm, bạn bỏ túi nilon ra khỏi chậu và tưới ít nước hơn so với ban đầu để tránh úng nước.


Đối với giâm cành cây

Để cây có thể phát triển nhanh, bạn nên lựa chọn những cành khỏe mạnh, không mắc hoặc bị các loại sâu bệnh tấn công từ trước đó. Bạn nên chọn những cành bánh tẻ. Cành này thường sẽ có màu xanh nâu nằm ở trên cành mẹ. Mỗi cành bánh tẻ, bạn nên cắt dài khoảng 10cm, có chứa ít nhất từ 2 đến 3 mắt có đủ điều kiện để thể phát triển thành cây con. Dùng dao con để cắt vát sao cho diện tích tiếp xúc của cành giâm với đất là lớn nhất. Bạn có thể giâm cành vào chậu nhựa, bao xi măng, thùng xốp… để cành giâm có điều kiện phát triển tốt nhất và dễ dàng trong chăm sóc.


Chăm sóc cây

Cây hoa Phong Lữ không ưa nước nên bạn không cần phải tưới quá nhiều. Do đó, thời gian từ một đến hai ngày, bạn tưới nước cho hoa Phong Lữ là được. Cứ khoảng 20 ngày, bạn có thể bón phân cho cây hoa Phong Lữ theo tỷ lệ 100g NPK với khoảng 10L nước và loại bỏ các cỏ dại mọc xung quanh chậu (nếu có).

Ý nghĩa của cây Hoa Phong Lữ

Hoa Phong Lữ có rất nhiều màu sắc khác nhau như: Đỏ, hồng, trắng… Mỗi màu hoa đều biểu tượng cho một ý nghĩa nhất định. Vì thế, bạn cần căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn màu hoa phù hợp.


>>> Tham khảo ngay: Shop hoa tươi quận 12

Hoa Phong Lữ trắng, bạn có thể sử dụng để tặng cho bạn bè của mình. Bởi màu hoa thể hiện cho tình bạn chân thành, quý mến và tin cậy. Hoa Phong Lữ có màu đỏ hoặc màu hồng, bạn có thể an ủi, vỗ về ai đó khi gặp chuyện không vui. Hoa Phong Lữ hồng, bạn có thể dành tặng cho cô gái mà mình yêu quý. Thông qua đó, cô gái có thể hiểu được ngụ ý của người tặng về sự dịu dàng, đằm thắm và e ấp của người con gái.


Trên đây là những thông tin chia sẻ về ý nghĩa và cách trồng hoa cây hoa Phong Lữ đơn giản, dễ làm. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc đang có ý trồng hoa cho khuôn viên sân vườn của gia đình mình.

>>> Tham khảo thêm: Hoa Ô Môi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét